Họp mặt cựu sinh viên, phụ huynh và doanh nghiệp lần thứ II năm 2017

11/05/2017 08:00     243
Trong tuần qua, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức buổi họp mặt cựu sinh viên, học viên, phụ huynh và doanh nghiệp, nhằm ghi nhận những ý kiến đóng góp cho công tác đào tạo của Trường, phổ biến một số thông tin phục vụ cho công tác kiểm định đánh giá ngoài vào tháng 8 năm 2017.

Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, các nhà doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh đã thẳng thắn chia sẻ, đóng góp ý kiến với Nhà trường những vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, nâng cao kỹ năng xã hội, năng lực ngoại ngữ, tin học cho sinh viên. Đánh giá về chất lượng làm việc của sinh viên tốt nghiệp tại trường Đại học Thủ Dầu Một, ông Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng Chánh Nghĩa cho biết, Công ty đã tiếp nhận gần 10 sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng của Trường làm việc, đa số các em đáp ứng khá tốt những yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, còn một vài sinh viên sau khi ra trường vẫn cần phải được đào tạo thêm mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của doanh nghiệp. Ông Nguyễn Văn Hai kiến nghị, đối với chương trình đào tạo nói chung và ngành kỹ thuật xây dựng nói riêng, Nhà trường cần bổ sung các hoạt động cho sinh viên tham quan thực tế; thường xuyên đối thoại, phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức các khóa huấn luyện chuyên sâu về an toàn lao động, các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng, năng lực chuyên môn phù hợp với công việc thực tiễn.

Chia sẻ về chương trình đào tạo sinh viên khối ngành sư phạm, đại diện lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học, trung học khuyến nghị, nội dung chương trình đào tạo nên tập trung vào việc hình thành năng lực chuyên môn và xây dựng thái độ và động cơ làm việc đúng đắn cho sinh viên; tổ chức nhiều đợt kiến tập, thực tập tại theo từng chuyên đề tại các cơ sở giáo dục giúp sinh viên nắm bắt các công việc thực tế. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự cùng chung mong muốn Trường chú trọng tăng cường các kỹ năng (kỹ năng xã hội, ngoại ngữ, tin học) và thái độ làm việc của sinh viên, điều này sẽ làm gia tăng giá trị và khả năng cạnh tranh của sinh viên khi ra trường.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, đã ghi nhận và tiếp thu những đánh giá, góp ý của các nhà doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh về những mặt còn tồn tại trong quá trình đào tạo. TS nhấn mạnh, đây là cơ hội để Nhà trường ghi nhận những những ý kiến đóng góp để từ đó có hướng điều chỉnh, cải tiến và cập nhật nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy phù hợp với nhu cầu thực tiễn hiện nay; đồng thời giúp Nhà trường hội tụ đủ các điều kiện phục vụ cho công tác kiểm định đánh giá ngoài vào tháng 8/2017.

Ông Trần Văn Hai - Hiệu trưởng trường THPT Dĩ An phát biểu ý kiến tại buổi họp mặt

Tại buổi gặp gỡ, các nhà doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh đã thẳng thắn chia sẻ, đóng góp ý kiến
nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo của
 Nhà trường 


TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, đã ghi nhận và tiếp thu những đánh giá, góp ý của các nhà doanh nghiệp, cựu sinh viên và phụ huynh tại buổi họp mặt
BBT

Tin cùng chuyên mục