Câu lạc bộ Sử học trẻ: Tập huấn Phương pháp Nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm học 2017 - 2018

08/02/2018 10:12     1293
Được sự đồng ý của Lãnh đạo khoa và Đoàn khoa Sử, ngày 03/02/2018 vừa qua tại tại phòng F4.103, Câu Lạc Bộ Sử học Trẻ Đại Học Thủ Dầu Một tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: “Phương pháp nghiên cứu khoa học Sinh viên”, với sự tham gia và chia sẻ kinh nghiệm từ TS. Trần Hạnh Minh Phương - Phó trưởng Khoa Sử và ThS. Nguyễn Hà Trang – Giảng viên khoa Sử cùng hơn 40 sinh viên trong và ngoài khoa.

Chương trình tập huấn “Phương pháp nghiên cứu khoa học Sinh viên” do Câu lạc bộ Sử học trẻ Đại học Thủ Dầu Một tổ chức, nhằm mục đích trang bị cho tất cả các bạn sinh viên những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết về Phương pháp nghiên cứu khoa học Sinh viên ở bậc đại học. Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tự đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ cho đất nước. Giúp sinh viên củng cố, tổng hợp và nâng cao kiến thức đã học, tiếp cận và biết vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học; tạo điều kiện để sinh viên đi sâu tìm hiểu, nghiên cứu những vấn đề cụ thể mà chuyên môn đặt ra. Vận dụng kiến thức đã học và phương pháp nghiên cứu khoa học để giải quyết một số vấn đề khoa học gắn với thực tiễn.
 

Đại diện Ban chủ nhiệm CLB tặng hoa cám ơn báo cáo viên

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, các vấn đề nghiên cứu được trao đổi trực tiếp, những câu hỏi, những thắc mắc từ nhiều sinh viên phần nào được giải đáp một cách thỏa mãn dưới nhiều góc độ, khía cạnh khoa học. Nội dung của buổi tập huấn xoay quanh các vấn đề quan trọng trong phương pháp nghiên cứu khoa học sinh viên với các nội dung như sau: đạo đức trong nghiên cứu khoa học, phương pháp viết thuyết minh đề tài, phương pháp phân tích dữ liệu, cách trích dẫn và lập danh mục tài liệu tham khảo,... Các nội dung trên đều đem đến cho tất cả các bạn sinh viên những bài học mới, tích lũy thêm kiến thức cho bản thân, phục vụ tốt mỗi khi các bạn tham gia các bài tiểu luận trên lớp hay những công trình nghiên cứu khoa học của bản thân.
 

Các bạn sinh viên lắng nghe chia sẻ, trao đổi của báo cáo viên

Kết thúc buổi tập huấn, các bạn sinh viên đều cảm thấy thật sự hạnh phúc khi được lắng nghe những lời chia sẻ chân thành của báo cáo viên, sự nhiệt tình giúp đỡ của tất cả thành viên CLB góp phần làm nên sự thành công trong tổ chức buổi tập huấn.
 

 
Tin bài + Hình ảnh: Ban chủ nhiệm CLB Sử học trẻ
Tin cùng chuyên mục