Câu lạc bộ Kỹ năng – Nhiệt huyết, đam mê, trách nhiệm

29/08/2017 16:30     1008

Vừa qua, Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn kết hợp với thi kỹ năng nâng bậc trong 2 ngày 14 và 15/8 dành cho các thành viên trong CLB tại vùng đất Hòn Ngọc Viễn Đông, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Để trở thành tân Huấn luyện viên bậc 1 (dành cho các thành viên xuất sắc trở thành thành viên Hội đồng huấn luyện), tân Huấn luyện viên bậc 2 (dành cho các thành viên Hội đồng huấn luyện bậc 1) các bạn phải trải qua 12 môn thi: mật thư, dấu đường, nút dây, semafore, more, dân vũ, nhạc kịch,...theo cấp độ tăng dần. Không dừng lại ở đó, BTC chuyến đi còn lồng ghép, tạo điều kiện để rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sống có ích cho sinh viên. Suốt chặng đường di chuyển, các bạn được ghé chợ Bà Rịa - Vũng Tàu. Ở đây, các bạn phải sử dụng số tiền BTC phát cho mỗi đội trước đó để đi chợ mua đồ ăn, vật dụng cho chương trình nấu ăn buổi tối. Thử thách đặt ra mỗi đội phải chuẩn bị món ăn cho 30 người với yêu cầu đảm bảo trong phần thi của mình mình phải có đầy đủ chất dinh dưỡng, bao gồm: tinh bột, chất xơ, vitamin và đặc biệt phải có hải sản. Bằng đầu óc tính toán và khả năng thuyết phục, các bạn đã hoàn thành được yêu cầu BTC đặt ra. Hơn thế, các bạn đã vận dụng được những điều đã học vào thực tiễn một cách linh hoạt và tài tình, nổi trội nhất là nhóm 2 đã vận động được các cô chú trong chợ tài trợ cho hơn 5 kí bún, 2 bịch cá viên, tôm viên và các loại hải sản khác,... hoàn thành xuất sắc vượt mong đợi của BTC.

 

 

Các bạn tham gia thi giải mật thư


Trong chuyến đi lần này, BTC cũng đã thử nghiệm, ứng dụng mô hình sống trong ngôi nhà chung. Đây cũng là một mô hình mới so với các kỳ nâng bậc khác. Tại đây các bạn phải tự nấu ăn, rửa chén,…và tự chia sẻ các công việc với nhau. Từ đó, tạo sự gắn kết, thấu hiểu nhau giữa các thành viên với nhau; đồng thời giúp các bạn sống có trách nhiệm hơn với bản thân và những người xung quanh. Song song đó, chương trình tối (diễn nhạc kịch, thi giải mật thư trong đêm, tham gia lễ hội múa gối,...) cũng góp phần tạo nên tiếng cười và những phút giây lắng động trong các thành viên. Trong phần lễ hội múa gối, các bạn được đi ngược dòng thời gian, trở về thành những đứa trẻ vô tư đùa nghịch với những chiếc gối trong tay cùng chúng bạn. Chính vì thế, có thể nói, đây chính là những giây phút được mong đợi nhất trong suốt chương trình.

 

 

Về nguồn và nghe thuyết trình tại Nhà lưu niệm Võ Thị Sáu


Sau cùng, các bạn được tự do tắm biển, ăn những món ăn ngon ở Vũng Tàu và được đi đến thăm các di tích lịch sử như Bạch Dinh, ngọn Hải Đăng và Công viên Võ Thị Sáu. Đây thực sự là một chương trình bổ ích với những nội dung mới mẻ và phong phú, thu hút nhiều bạn sinh viên, hội viên CLB tham gia.

 

 

Tham gia lễ hội múa gối


Cũng từ đây, lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ đã thực sự sụt sôi trong bao con tim những người trẻ tuổi, tạo nên một làn sóng mạnh mẽ gắn kết bao con người với nhau. Chúc mừng các bạn trẻ đã vượt qua thử thách, chiến thắng chính bản thân của mình, từng bước hoàn thiện và rút ngắn con đường trở thành những thủ lĩnh sinh viên thực thụ, thành những người lan tỏa và truyền lửa cho bao thế hệ thanh niên khác.
 

Ảnh + Tin bài: CLB Kỹ năng

Tin cùng chuyên mục