Team Nhà cam với Cây Ước mơ 2024

29/01/2024 00:00     205
 Với mong muốn tiếp tục truyền thống, Ban chủ nhiệm Đội Xung Kích đã triển khai chương trình “Cây Ước Mơ 2024” với chủ đề “Lửa ấm tình xuân” nhằm nêu cao tinh thần tương thân tương ái, không chỉ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà còn tạo nên một mùa tết gắn bó giữa các thành viên nhà Cam.

Công tác chuẩn bị trước ngày lên đường
Năm nay, chuyến xe mang yêu thương đến cho xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Một tháng trước khi lăn bánh Đội đã tổ chức đặt bàn gây quỹ góp lửa cho chương trình. Và sau khi công tác chuẩn bị hoàn tất, chuyến xe mang theo ước mơ bắt đầu khởi hành lúc 4h30 ngày 26/01/2024.

Tặng quà tết cho gia đình khó khăn trên địa bản Phú Giáo
Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động, đầu tiên đội ghé đến dâng hương tại đài tưởng niệm ghi nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Viếng nghĩa trang liệt sĩ
Sau đó tập hợp tại UBND xã, thành viên được chia thành nhóm nhỏ đến thăm hỏi tặng quà, làm cây mai cho các gia đình khó khăn, cụ già neo đơn.

Hoạt động trải nghiệm cùng các em học sinh
Tiếp đó xe di chuyển đến trường tặng quà và tổ chức nhiều hoạt động thú vị cùng các em nhỏ. Tối cùng ngày, gala “Cây ước mơ” diễn ra với nhiều tiết mục tết đặc sắc, cùng với đó là trao tặng những phần quà đến với các em nhỏ vượt khó và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động trải nghiệm cùng học sinh
Đội còn làm một buổi lửa trại nho nhỏ để thành viên có thể quây quần và nhìn lại những hoạt động của ngày hôm nay. Sau đó là phải nói lời chào tạm biệt với mảnh đất Phú Giáo để Đội trở về với Trường Đại học học Thủ Dầu Một

Những nụ cười của những người thực hiện chương trình
Và sau tất cả, chương trình đã kết thúc với những điều yêu thương được trao đi và ở lại là những kỉ niệm khó quên. Nhân dịp tết đến xuân về, chúc mọi người một năm mới với nhiều điều bình an, may mắn, thành công và tiếp tục đồng hành cùng Đội Xung Kích trong những dự án thiện nguyện tiếp theo.

Trãi nghiệm cùng các em học sinh
Đội Xung Kích chân thành cảm ơn những đóng góp của tất cả các bạn thành viên nhà Cam, cùng với đó là lòng hảo tâm của mọi người đã góp một phần để làm nên thành công của chương trình “ Cây Ước Mơ” năm 2024.

Kim Ngân