Tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một: Rèn đức, luyện tài, tiến bước dưới cờ Đảng

02/02/2015 09:00     1478
“Thanh niên, nhất là những đảng viên trẻ phải có ước mơ hoài bão, lòng quyết tâm, không ngại khó, cống hiến sức trẻ, tiên phong đi đầu trong học tập, lao động”. Đó là tâm sự của một số đảng viên trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một trong những ngày cả nước hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930- 3.2.2015). Họ đang thi đua rèn đức, luyện tài để thật sự trở thành thế hệ thanh niên thời đại mới tiến bước dưới cờ Đảng.

Cống hiến sức trẻ

Thái Quốc Huy, sinh viên (SV) năm thứ 2, khoa Luật trường Đại học Thủ Dầu Một là một đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết. Có nhiều thành tích trong học tập cũng như các hoạt động phong trào, Huy đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng ngay từ khi đang là học sinh lớp 12, trường THPT Võ Minh Đức (TP.Thủ Dầu Một). Đối với Huy, được kết nạp vào Đảng là một sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của bản thân, giúp Huy có những nỗ lực, phấn đấu không ngừng trên con đường hướng đến tương lai.

Hiện đang quản lý đội văn nghệ của khoa, công việc của Huy thường bận rộn với việc sắp xếp thời gian, lịch tập văn nghệ, kêu gọi, tập hợp các thành viên có mặt trong các buổi tập, buổi diễn. Đồng thời, Huy còn làm công tác tham mưu, hỗ trợ cho chi đoàn của khoa, Đoàn trường trong các chương trình văn nghệ cũng như hoạt động phong trào. Huy chia sẻ: “Là đảng viên trẻ, đôi khi áp lực đối với bản thân rất lớn. Vượt lên tất cả, tôi luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, cống hiến nhiều hơn nữa sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình cho các hoạt động tình nguyện”. Chia sẻ về một số mặt tồn tại trong một bộ phận giới trẻ hiện nay, Huy nói: “Hiện nay còn một số bạn trẻ có ý nghĩ vào Đảng để được lợi ích cho bản thân, để được thuận lợi cho con đường sự nghiệp. Đây là một suy nghĩ lệch lạc. Tôi nghĩ rằng, tuổi trẻ, đặc biệt là đối tượng SV phải xác định rõ mục tiêu vào Đảng của mình, với tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn. Như thế mới có thể đóng góp sức trẻ xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh”.

Phấn đấu không ngừng

Cũng như Thái Quốc Huy, đảng viên trẻ Nguyễn Thị Thương, SV năm 4, khoa Kinh tế được biết đến là một thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu của trường. Đảm nhận vai trò là Bí thư Chi đoàn lớp, Phó Bí thư Đoàn của khoa Kinh tế, Thương đại diện cho những người trẻ đầy nhiệt huyết, trong đó nổi bật với vai trò là chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà lãnh đạo tương lai của khoa Kinh tế. Thương đã cùng các thành viên trong Ban chủ nhiệm tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi để các thành viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong học tập, các kỹ năng làm việc nhóm, kết nối giữa SV với các doanh nghiệp… Đồng thời, để phát huy vai trò của tuổi trẻ, Thương còn tổ chức nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa như tặng quà cho người nghèo, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân….
 

SV Nguyễn Thị Thương vinh dự được kết nạp Đảng trong năm 2014.

Tại Chi bộ khoa Kinh tế, được giao nhiệm vụ quán xuyến tổ chức Đoàn, các hoạt động Đoàn, Thương thường xuyên trò chuyện gần gũi với SV để nắm bắt tình hình tư tưởng. Thương chia sẻ: “Hiện nay, chi bộ có 16 đảng viên, trong đó có 2 đảng viên SV. Con số này còn khá ít nên tôi luôn mong muốn tổ chức thật nhiều hoạt động cho SV để qua các hoạt động, phong trào tìm ra những bạn trẻ có đủ tài đức, qua đó bồi dưỡng để phát triển Đảng. Tuy nhiên, để trở thành đảng viên, mỗi SV nên tự phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng xã hội, có tinh thần hội nhập tốt…”.

Không ngại gian khó

Đảng viên Trần Thị Mỹ Phượng là SV năm 4, khoa Công tác xã hội. Ngay từ khi bước vào năm thứ nhất, Phượng đã đặt ra những mục tiêu cụ thể, đó là phải đạt danh hiệu SV 5 tốt, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau 4 năm phấn đấu, những mục tiêu đặt ra Phượng đều đạt được nhờ những nỗ lực không ngừng của bản thân.

Phượng bắt đầu chương trình học đại học trễ hơn so với các bạn cùng lứa đến 5 năm. Là thành viên lớn tuổi nhất lớp, Phượng luôn gương mẫu trong mọi hoạt động. Đặc biệt, với vai trò làm Chủ nhiệm Đội công tác xã hội kết nối, Phượng đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện hướng về cộng đồng, hướng đến đối tượng thiếu nhi như tổ chức Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, cắt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo ở các vùng sâu, vùng xa. Để có nguồn quỹ hoạt động, Phượng đã phát động các thành viên làm đồ hand made để bán; vận động thầy cô, bạn bè ủng hộ cho nguồn quỹ. Qua các buổi công tác xã hội, Phượng đã giúp các bạn trẻ đồng trang lứa nhận diện được giá trị sống, biết quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh…

Phượng nói: “Là đảng viên trẻ thì không được ngại khó, phải biết dám nghĩ, dám làm, xông pha trên các mặt trận. Tôi luôn mong các thế hệ SV tiếp sau tôi tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn, trau dồi lý tưởng sống, có lập trường tư tưởng kiên định, lấy mục tiêu phấn đấu vào Đảng, cống hiến sức trẻ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp làm lẽ sống”.

 

Trong năm 2014, Đảng bộ trường Đại học Thủ Dầu Một đã kết nạp 24 đảng viên, trong đó có 12 đảng viên là SV. Hiện toàn Đảng bộ nhà trường đã có 21 đảng viên là SV trên tổng số 207 đảng viên.


Theo baobinhduong.vn
Tin cùng chuyên mục