Tự hào tiếp nối truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam

16/01/2019 08:00     1097
94 sinh viên đã được vinh danh “Sinh viên 5 tốt” tại lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2019) do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường tổ chức.  

Đại diện Lãnh đạo Trường, ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đ/c Nguyễn Thanhh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã đến tham sự và chúc mừng ngày hội lớn của sinh viên Đại học Thủ Dầu Một.

Tại chương trình, 94 sinh viên đã vinh dự được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường, 04 tập thể nhận danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” , và 43 sinh viên nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh. Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Thị Yến Nhi – Liên chi Hội khoa Sư phạm vinh dự được nhận danh hiệu “Sao Tháng Giêng” của Trung ương Hội trao tặng. Cũng trong dịp này, CLB Sinh viên 5 tốt của Trường cũng chính thức được thành lập, trở thành nơi hội tụ tổ chức các hoạt động nhằm phát huy tối đa năng lực của các sinh viên tiêu biểu, đóng góp thiết thực hơn nữa cho các hoạt động của Trường và Tỉnh.

Ôn lại truyền thống đấu tranh của phong trào học sinh – sinh viên Việt Nam, các thế hệ trẻ ngày nay càng thêm trân trọng những giờ phút thanh bình được học tập lao động và cống hiến để xây dựng và phát triển đất nước. Phát huy truyền thống quý báu đó, Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng vào việc giáo dục, bồi dưỡng các lớp sinh viên, thanh niên vững vàng kiến thức chuyên môn, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, sống có hoài bão, có trách nhiệm với cộng đồng. Trong năm học 2017 – 2018, Đoàn – Hội Sinh viên Trường tiếp tục là lá cờ đầu của tuổi trẻ tỉnh nhà trong phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và phụng sự cộng đồng. Cũng tại buổi lễ, chương trình Xuân tình nguyện đã chính thức ra quân, tiếp tục mang mùa xuân ấm áp đến các mái nhà neo đơn, những mảnh đời cô quạnh, thắp lên lửa sáng cho mùa xuân nghĩa tình của dân tộc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhật Hằng đã trân trọng ghi nhận những nỗ lực và thành quả đáng tự hào của sinh viên Đại học Thủ Dầu Một trong những năm qua. Những thành tích của các bạn đã góp phần khẳng định vị thế của trường trong hệ thống chất lượng giáo dục Việt Nam, là niềm tự hào cho tuổi trẻ tỉnh Bình Dương. Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn tổ chức Đòan – Hội các cấp sẽ chú trọng tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học để phát huy tối đa năng lực chuyên môn của sinh viên. Từng sinh viên cần xây dựng lộ trình phát triển bản thân để có hướng phấn đấu cụ thể.


Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" là chuẩn mực phấn đấu của sinh viên Việt Nam trong thời đại mới (Ảnh: Đoàn - Hội)

Những gương mặt sinh viên tiêu biểu trong phong trào "Sinh viên 5 tốt" 
(Ảnh: Đoàn - Hội)

SV Nguyễn Thị Yến Nhi là một trong 137 sinh viên cả nước được trao tặng danh hiệu Sao Tháng Giêng (Ảnh: Đoàn - Hội)

4 Chi hội đạt danh hiệu thể đạt danh hiệu "Tập thể Sinh viên 5 tốt" 
(Ảnh: Đoàn - Hội)


Các chiến sĩ tươi tắn trong lễ xuất quân Chiến dịch "Xuên yêu thương" 2019
Tin cùng chuyên mục