Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh: Đại họcThủ Dầu Một xuất sắc đạt các giải cao nhất

30/06/2016 17:35     1831
Tại Vòng chung kết hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần III, sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành 3 vị trí cao nhất ở bảng thi đội tuyển, giành 5/6 giải ở bảng thi cá nhân.

Năm nay, hội thi được tổ chức thành 02 bảng, bảng đội tuyển và bảng cá nhân diễn ra từ ngày 25/5 đến 9/6/2016. Với  sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô thuộc Trung tâm Lý luận chính trị Trường,  ngay từ vòng loại, các thí sinh đến từ ĐH Thủ Dầu Một đã thi đấu đấu đầy bản lĩnh và giành nhiều suất vào Chung kết ở cả hai bảng thi.

Trong đêm Chung kết bảng đội tuyển diễn ra tối 9/6/2016 tại Nhà Thiếu nhi Tỉnh, các đội đã trải qua 3 phần thi đấu gồm: Hỏi đáp nhanh, Đoán ý đồng đội, Thuyết trình. Nội dung các phần thi xoay quanh những kiến thức chung về bộ môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; kiến thức tổng hợp về tình hình kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của Việt Nam và thế giới; các sự kiện chính trị, kinh tế quan trọng của thế giới giai đoạn từ 2008 đến nay; kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam.

Kết thúc cuộc thi, 3 đội tuyển của ĐH Thủ Dầu Một đã xuất sắc giành 3 vị trí dẫn đầu. Ở chung kết bảng thi cá nhân diễn ra ngày 6/6, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một cũng là những cá nhân đạt thành tích cao nhất với các giải Nhất, Nhì, Ba và 2 giải Khuyến khích.

Kết quả chung cuộc
Bảng đội tuyển khối Đại học – Cao đẳng
TT Giải Tên đội Đơn vị
1 Nhất Tiếp bước ĐH Thủ Dầu Một
2 Nhì Tâm sáng ĐH Thủ Dầu Một
3 Ba Nhiệt huyết ĐH Thủ Dầu Một
4 Khuyến khích Mặt trời đỏ ĐH  Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương
 Bảng cá nhân
TT Giải Thí sinh Đơn vị
1 Nhất Lê Văn Hòa ĐH Thủ Dầu Một
2 Nhì Nguyễn Thị Cẩm Vân ĐH Thủ Dầu Một
3 Ba Tô Thị Hoa ĐH Thủ Dầu Một
4 Khuyến khích Lưu Huyền Đức ĐH Thủ Dầu Một
5 Khuyến khích Bùi Phương Uyên ĐH Thủ Dầu Một
6 Khuyến khích Phạm Thị Minh Trang ĐH Kinh tế Kỹ thuật BìnhDương
 

Màu sắc Đại học Thủ Dầu Một trong phần thi giới thiệu

Đội Tiếp bước (áo xanh bên phải) xuất sắc giành giải Nhất bảng đội tuyển

3 thí sinh đạt giải cao nhất bảng thi cá nhân;từ trái qua: Giải Nhì Nguyễn Thị Cẩm Vân; Giải Nhất Lê Văn Hòa, Giải Ba Tô Thị Hoa 
 
Tin bài + Ảnh: Thanh Nhạc
Tin cùng chuyên mục