Hội thi "Búp sen xanh" lần thứ nhất, năm 2017

30/05/2017 14:00     1424
Trong lần đầu tiên tổ chức, hội thi “Búp sen xanh” do Đoàn khoa Sử và CLB Nhà sử học thực hiện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự. Với nhiều nội dung phong phú, hội thi góp phần tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, lối sống và đạo đức cách mạng cho Đoàn viên, thanh niên

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5 vừa qua, Đoàn khoa Sử phối hợp với CLB Sử học đã tổ chức thành công hội thi Búp sen xanh lần 1. Khởi động từ ngày 28/4/2017, 11 chi đoàn thuộc khoa Sử đã tranh tài tại vòng loại bằng hình thức “Rung chuông vàng” để chọn ra 4 đổi có điểm số cao nhất vào chung kết là  D16LS01, D14LSD. D14LSVN02, C15DL01.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sư tham gia nhiệt tình của các đoàn viên – sinh viên trong và ngoài khoa, vòng chung kết đã diễn ra sôi nổi và đầy ấn tượng qua năm phần thi: giới thiệu, tăng tốc, vượt chướng ngại vật, năng khiếu và hùng biện. Ở vòng thi giới thiệu, 4 đội đã thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và sáng tạo qua các video clip được chuẩn bị sẵn trong thời gian tối đa là phút.  Ở phần này, đội D14LSVN02 đã ghi được điểm số cao nhất khi trong thời gian ngắn đã giới thiệu rất đầy đủ về đội chơi, ngành học, về Trường ĐH Thủ Dầu Một và đặc biệt là những dòng nhắn nhủ, tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thanh niên Việt Nam.

Cả 4 đội sau khi xuất sắc vượt qua phần thi Tăng tốc với 10 câu hỏi trắc nghiệm đều được trả lời đúng, đã bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật. Ở phần thi này,  mỗi đội thi lần lượt lựa chọn 1 trong các từ hàng ngang để tìm ra câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất cho từ hàng dọc. Với đáp án “Hồ Chí Minh”, đội D14LSD đã ghi điểm cao nhất.
           
Phần thi năng khiếu được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả với các tiết mục hát múa, kể chuyện về Bác Hồ, về quê hương đất nước được đầu tư công phu và thể hiện tình cảm. Phần thi cuối cùng, quyết định kết quả của vòng chung kết là phần thi Hùng biện torng vòng 5 phút qua các chủ đề được bắt thăm như về sự nghiệp, cuộc đời, tư tưởng và đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về đội thi đến từ chi đoàn D14LSD, giải Nhì là D14LSVN02, giải Ba thuộc về đội thi C15DL01, giải Tư thuộc về đội thi D16LS01. Bên cạnh đó, BTC cũng trao giải cổ vũ xuất sắc nhất cho chi đoàn lớp D14LSVN02.
 

Vòng loại Rung chuông vàng với 11 chi đoàn đầy kịch tính


Các cổ động viên tham gia phần thi dành cho khán giả


TS. Nguyễn Văn Thủy trao giải nhất cho đội D14LSĐ
 

BGK của hội thi: TS. Lê Quang Hậu – Bí thư Chi bộ, Trưởng bộ môn Lịch sử Đảng; TS. Nguyễn Văn Thủy – Trưởng Khoa, Trưởng bộ môn Lịch sử Việt Nam, ThS. Lê Thanh Hải – Bí thư Đoàn trường, ThS. Nguyễn Văn Linh – Phó Bí thư chi bộ Khoa Sử, ThS. Phạm Kim Cương – Bí thư đoàn Khoa Sử


Cuộc thi Búp sen xanh lần thứ nhất 2017 đã khép lại tràn đầy cảm xúc
 

Tin cùng chuyên mục