SV Sư phạm tích cực học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

28/08/2024 14:35     135
Ngày 27/8/2024, chi bộ khoa Sư phạm – trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức vòng chung kết hội thi “Sinh viên khoa Sư phạm học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024.

Tham dự và chúc mừng hội thi có ThS. Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đồng Văn Toàn – Phụ trách khoa Sư phạm, ThS. Lê Thị Kim Út – Chủ tịch Công đoàn trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, toàn thể giảng viên và sinh viên khoa Sư phạm.

Hội thi “Sinh viên khoa Sư phạm học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được chi bộ khoa Sư phạm được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và tạo cơ hội để các đoàn viên thanh viên, sinh viên khoa Sư phạm nói riêng và tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một nói chung hiểu biết sâu sắc hơn về tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, góp phần tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thế hệ trẻ. Được phát động từ trung tuần tháng 8/2024, hội thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đăng ký dự thi. Đáp ứng các tiêu chí đánh giá, 10 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng sơ kết để bước vào tranh tài tại vòng chung kết.

Vòng thi chung kết, thí sinh trải qua 02 vòng thi với các nội dung, gồm: (1) phần thi tài năng, mỗi thí sinh có ba phút để thể hiện tài năng (múa, hát, ngâm thơ, kể chuyện,...) với chủ đề là các tác phẩm tâm đắc và những bài học quý báu từ Chủ tịch Hồ Chí Minh. (2) phần thi suy ngẫm, thí sinh bốc thăm để chia sẻ cảm nhận về những câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua các phần thi, các thí sinh đã tự tin trình bày sự hiểu biết sâu sắc, cũng như thể hiện xúc động khi khắc hoạ rõ nét, sâu sắc hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng, là thân thế và sự nghiệp cách mạng, bình dị mà vĩ đại của Người. Đặc biệt, qua phần chia sẻ cảm nhận về những câu nói, tư tưởng, đạo đức, cũng như các giá trị mang tính bền vững giá trị trong Di chúc của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những giá trị ấy đã mang ý nghĩa thời đại sâu sắc để mỗi chúng ta tự tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, giữ vững niềm tin, kiên định lý tưởng, nâng cao bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, tiếp nối hành trình thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, vững bước trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Với sự thể hiện xuất sắc qua các phần thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho sinh viên Huỳnh Minh Thư. Đồng thời, giải Nhì hội thi được trao sinh viên Trần Thị Ngọc Như; giải Ba thuộc về sinh viên Trương Thị Khánh Linh.

Tiếp nối thành công của lần thi thứ nhất, trong các năm tiếp theo, chi bộ khoa Sư phạm sẽ tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương thức tổ chức cuộc thi theo hướng: mở rộng phạm vi, đa dạng hoá các hình thức, tăng cường liên hệ, vận dụng để sinh viên có cơ hội thể hiện trực tiếp kiến thức sâu sắc, năng lực vận dụng sáng tạo của bản thân về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Top 10 thí sinh xuất sắc thể hiện phần thi tại vòng chung kết
Hội thi đã thu hút đông đảo sinh viên tham dự và cổ vũ cho các thí sinh tranh tài tại vòng chung kết
Ban Giám khảo nhận xét phần dự thi của các thí sinh
ThS. Trần Văn Nam, TS. Đồng Văn Toàn trao giải Nhất cho SV Huỳnh Minh Thư