01/04/2023 00:00     123
Thiết thực tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi, lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2023, Câu lạc bộ Hạt giống đỏ đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề "Thanh niên xung kích bảo vệ tổ quốc thời đại 4.0" năm 2023.
Sáng ngày 1/4/2023, tại hội trường 1 Câu lạc bộ Hạt giống đỏ đã tổ chức Hội nghị triển khai Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề "Thanh niên xung kích bảo vệ Tổ Quốc thời đại 4.0" năm 2023. Với sự tham gia của hơn 300 Đoàn viên thanh niên trường Đại học Thủ Dầu Một.
Hình ảnh “Hội nghị triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Tại Hội nghị, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe báo cáo viên quán triệt các nội dung trọng tâm trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; cũng như các yêu cầu thách thức đặt ra trong nhiệm vụ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Khái quát về Biển Đông, tình hình Biển Đông hiện nay; vị trí, vai trò của biển, đảo, biên giới Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo, biên giới; Tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Một số hình ảnh tại Báo cáo viên và các bạn Đoàn viên Thanh niên trao đổi về chủ đề “Thanh niên xung kích bảo vệ tổ quốc thời đại 4.0”
Bên cạnh đó, tại hội nghị các bạn đoàn viên thanh niên được trao đổi cùng các báo cáo viên, các khách mời xoay quanh các vấn đề vai trò, nhiệm vụ của đoàn viên thanh niên trong việc vận dụng những tư tưởng, đạo đức, phong cách vào việc học tập, xung kích, sáng tạo trong thời đại 4.0. Qua hội nghị, mỗi bạn đoàn viên thanh niên tự liên hệ bản thân, đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo gương Bác.
Qua Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, sinh viên về vị trí, vai trò của biển, đảo, biên giới Việt Nam; Tăng cường ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành pháp luật trong nước và các thỏa thuận, điều ước quốc tế liên quan đến biển, đảo, biên giới nhất là bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển và bảo vệ an ninh, chủ quyển quốc gia trên biển. Đẩy mạnh các hoạt động xung kích tình nguyện, thiết thực, hiệu quả chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới Việt Nam.

Diễm Quyên