Diễn đàn Sinh viên 5 tốt với chủ đề "Sinh viên Bình Dương học tập và làm theo lời Bác"

01/06/2020 11:14     1774
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2020), đồng thời, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023; sáng ngày 30/5/2020, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Hội sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Diễn đàn Sinh viên 5 tốt với chủ đề “Sinh viên Bình Dương học tập và làm theo lời Bác” tại Hội trường 2, trường Đại học Thủ Dầu Một.

Tiết mục văn nghệ mở màn do Đội Văn nghệ Trường Đại học Thủ Dầu Một biểu diễn

Tham dự chương trình, có sự hiện diện của GS.TS Vũ Gia Hiền – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Văn hóa Du Lịch của Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ Thuật Việt Nam; đ/c Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí thường trực HSV tỉnh Bình Dương, về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có đồng chí Bùi Quang Huy – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên cùng với hơn 200 bạn SV là SV 5 tốt các cấp, cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu.

GS.TS Vũ Gia Hiền – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Văn hóa Du Lịch của Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ Thuật Việt Nam - Diễn giả chính của chương trình

Chương trình đã diễn ra với nhiều nội dung bao gồm: Triển khai các nội dung tuyên truyền về tác phẩm, cuộc đời, sự nghiệp, Chủ tịch Hồ Chí Minh; giao lưu với các Sinh viên 5 tốt cấp trung ương, cấp tỉnh về phương pháp học tập, cách cân bằng giữa việc tham gia các hoạt động xã hội và việc học tập; giao lưu chia sẻ của các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trung ương, cấp tỉnh giai đoạn 2018 – 2020 gắn với học tập và làm theo Bác; triển khai một số nội dung cơ bản trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” và tiêu chí xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, cấp trung ương; tham luận của các đơn vị, cá nhân; kiện toàn CLB Sinh viên 5 tốt và các CLB trực thuộc Hội sinh viên tỉnh.

Đ/c Trần Thị Diễm Trinh - Chủ tịch HSV tỉnh phát biểu khai mạc diễn đàn

Nhằm giúp cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên 5 tốt hiểu hơn về cuộc đời, thân thế, quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là việc học tập và làm theo lời Bác gắn với các tiêu chí của danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp, qua đó góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống và trình độ chuyên môn cho các bạn sinh viên cũng như góp phần nâng cao chất lượng sinh viên 5 tốt trong tỉnh, tại chương trình GS.TS Vũ Gia Hiền – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Văn hóa Du Lịch của Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ Thuật Việt Nam đã có những trao đổi đầy thú vị trong với chuyên đề “Sinh viên 5 tốt học tập và làm theo lời Bác”.

Tại Diễn đàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh cũng đã mời 02 vị khách mời là 02 trong 6 gương mặt sinh viên đã vinh dự đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương qua các năm học và 01 vị khách mời đại diện cho 136 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018 – 2020. Trong đó có 2 đại diện của trường Đại học Thủ Dầu Một.
1. Bạn Phạm Chí Trọng – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một - Nguyên là sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một
2. Bạn Trần Thị Anh Thư – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.

Giao lưu với các SV 5 tốt, Thanh niên tiên tiên làm theo lời Bác tiêu biểu

Ngoài ra, Ban Thư Ký Hội Sinh viên tỉnh quyết định kiện toàn nhân sự CLB Sinh viên 5 tốt và CLB Truyền thông tỉnh. Vinh dự tham gia vào Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ SV5T trường Đại học Thủ Dầu Một có đồng chí Hoàng Phương Linh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ SV 5 tốt và đồng chí Phạm Thị Xuân Trúc - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ SV5T lần lượt trúng cử vào chức danh Phó Chủ nhiệm và UV BCN Câu lạc bộ SV5T tỉnh Bình Dương; bên cạnh đó bạn Nguyễn Văn Tuấn, khoa Kinh tế đã trúng cử chức vụ UVBCH Câu lạc bộ Truyền thông Tỉnh. Bên cạnh đó Hội Sinh viên Tỉnh trao tặng quà cho các đại biểu là Đảng viên trẻ và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2018-2020.

Ban chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 tốt nhiệm kỳ mới ra mắt tại diễn đàn

Diễn đàn đã giúp cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn Sinh viên 5 tốt nhận thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong trong quá trình học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại, từ đó tiếp tục phấn đấu trở thành người sinh viên tiêu biểu của thế hệ trẻ, là tấm gương sáng trong học tập cho các bạn sinh viên khác.

Hình ảnh: Hoài Phương, HSV tỉnh Bình Dương
Tin bài: CLB Truyền thông ĐHTDM - TMC