Sôi động Ngày hội Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với cộng đồng Asean năm 2016

28/03/2016 18:00     1020
Ngày 24/3/2016, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với cộng đồng Asean năm 2016 với các nội dung như: Hội thi Hành trang hội nhập, gian hàng văn hóa và ẩm thực các nước ASEAN, thi Vũ điệu ASEAN và trình diễn trang phục các nước ASEAN, chương trình Âm nhạc World Music, phần thi ảnh Tự tin hội nhập.

Chương trình nhằm mục đích thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016); chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; thực hiện chủ đề năm học "Năm sinh viên sáng tạo và Hội nhập". Đây cũng là dịp để tổ chức các hoạt động tuyên truyền về cộng đồng ASEAN, giúp SV có kiến thức, cơ hội tìm hiểu văn hóa các nước ASEAN, triển khai phong trào SV 5 tốt thông qua tiêu chí “Hội nhập tốt”.

Ngày hội diễn ra với nhiều gian hàng hấp dẫn như: gian hàng các nước ASEAN, gian hàng sách, gian hàng chụp hình, gian hàng của nhà tài trợ. Đặc biệt 10 gian hàng các nước ASEAN đã tái hiện phần nào đặc trưng các của nước. Tham gia ngày hội, các bạn SV còn được thưởng thức các món ăn đặc sắc, các trò chơi dân gian đa dạng, được biết thêm về văn hóa, trang phục truyền thống, các vũ điệu các của các nước ASEAN.

Tiết mục dân vũ truyền thống Cộng hòa Indonesia đến từ đơn vị Khoa Khoa học Tự nhiên đạt giải nhất phần thi Vũ điệu dân gian

Gian hàng Văn hóa Vương quốc Thái Lan do Liên chi Hội khoa Kiến trúc - Đô thị và khoa Sử phụ trách

Phần thi Trang phục truyền thống Asean

Phần giao lưu giữa các bạn sinh viên tham gia Ngày hội

Nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội, với phần thi Hành trang hội nhập theo hình thức rung chuông vàng, hơn 120 bạn thí sinh đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết sau khi vượt qua hơn 200 thí sinh trong vòng loại. Các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi thuộc kiến thức về văn hóa các nước ASEAN, cộng đồng kinh tế ASEAN, các hiệp định thương mại (đặc biệt là hiệp định TPP), kiến thức về tiếng anh, tin học.

Phần thi Hành trang Hội nhập bằng hình thức Rung Chuông vàng

Tin bài + Hình ảnh: Thanh Nhạc và Ban truyền thông Đoàn trường

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã giao các giải thưởng cho các đơn vị:
1. Phần thi Gian hàng văn hóa Asean:
- Giải nhất: Gian hàng Cộng hòa Liên bang Myanmar (Khoa Luật).
- Giải nhì: Gian hàng Cộng hòa Indonesia (Khoa Khoa học Tự nhiên).
- Giải ba: Gian hàng Cộng hòa Philippines (Khoa Sư phạm).
2. Phần thi Vũ điệu Asean:
- Giải nhất: Gian hàng Cộng hòa Indonesia (Khoa Khoa học Tự nhiên).
- Giải nhì: Gian hàng Cộng hòa Liên bang Myanmar (Khoa Luật).
- Giải ba: Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào (Khoa Kinh tế).
3. Phần thi Trang phục truyền thống:
- Giải nhất: Gian hàng Cộng hòa Philippines (Khoa Sư phạm).
- Giải nhì: Gian hàng Liên bang Malaysia (Khoa Ngoại ngữ).
- Giải ba: Gian hàng Vương Quốc Thailand (Khoa Kiến trúc - Đô Thị & Khoa Sử).
4. Phần thi Ẩm thực Asean:
- Giải nhất: Gian hàng Cộng hòa Liên bang Myanmar (Khoa Luật).
- Giải nhì: Gian hàng Vương Quốc Thailand (Khoa Kiến trúc - Đô Thị & Khoa Sử); Gian hàng Cộng hòa Philippines (Khoa Sư phạm).
- Giải ba: Gian hàng Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Khoa Công tác Xã hội & Khoa Điện Điện tử).
5. Giải thưởng Toàn đoàn:
- Giải nhất: Gian hàng Cộng hòa Liên bang Myanmar (Khoa Luật).
- Giải nhì: Gian hàng Cộng hòa Indonesia (Khoa Khoa học Tự nhiên).
- Giải ba: Gian hàng Cộng hòa Philippines (Khoa Sư phạm).