“Chung dòng MêKông” – chan hòa tình hữu nghị

13/09/2017 09:54     970
Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia (1967 - 2017), ngày 9/9/2017, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Tỉnh Đoàn Bình Dương, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp tổ chức lễ khai mạc chương trình gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam –Campuchia.

Dẫn đầu đoàn đại biểu thanh niên Campuchia là ông Hun Many – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Campuchia. Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, ThS Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng đã đón tiếp các đại biểu đến tham dự chương trình và gửi tặng món quà hữu nghị đến đoàn đại biểu thanh niên Campuchia.

Trong khuôn khổ chương trình đón tiếp, trưa cùng ngày, thanh niên- sinh viên 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia đã cùng tham dự ngày hội “Chung dòng Mêkông” diễn ra trong khuôn viên trường Đại học Thủ Dầu Một. Với nhiều hoạt động thú vị cùng sự hưởng ứng, hỗ trợ nhiệt tình của sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một, các gian hàng ẩm thực, các trò chơi dân gian, những lời ca điệu múa truyền thống đã thể hiện sinh động sự gắn kết đặc biệt của nhân dân 3 nước Đông Dương trong quá khứ cũng như trong hiện tại và tương lai.

Ông Hun Many, ThS Nguyễn Thị Nhật Hằng và các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Campuchia, Lào đang học tập tại Bình Dương

Ông Hun Many gặp gỡ đoàn du học sinh Campuchia tại Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhật Hằng tặng quà lưu niệm cho ông Hun Many (Nguồn ảnh: Tuoitrebinhduong.vn)