02 Giải Ba, 02 giải Khuyến khích là thành tích của SV Đại học Thủ Dầu Một tại Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017

22/12/2017 11:00     901
Ngày 16/12/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017. Trường Đại học Thủ Dầu Một có 04 công trình gửi tham dự và đều đạt giải thưởng.

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017 có 336 đề tài của 946 sinh viên đến từ 77 cơ sở giáo dục đại học, học viện trong cả nước. Các đề tại thực hiện thuộc 6 lĩnh vực: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học y dược; khoa học nông nghiệp, khoa học xã hội và khoa học nhân văn. Trải qua hai vòng đánh giá (sơ khảo và chung khảo), BTC đã trao 9 giải Nhất, 46 giải Nhì, 88 giải Ba và 106 giải Khuyến khích. Lễ trao giải đã diễn ra trang trọng tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.

Năm nay, cả 4 công trình của Trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự đều đạt giải thưởng. Cụ thể, 2 giải Ba dành cho công trình Hệ thống chưng cất nước biển sử dụng năng lượng mặt trời” của SV Nguyễn Chí Cường, và công trình “Xây dựng hệ thống phục vụ tưới tiêu tự động và điều khiển từ” của nhóm SV Trương Thiệu Huy, Nguyễn Hồ Duy Khang, Thái Trúc Linh, Trần Đăng Cương, Nguyễn Xuân Khải; 2 công trình đạt giải Khuyến khích là “Khảo sát sự thay đổi cường độ huỳnh quang của tinh thể bạc clorua khi hấp phụ các phân tử chất nhuộm và các hạt nano bạc” của SV Nguyễn Huyền Phương và Huỳnh Xuân Đào, công trình “Hiện thực cuộc sống trong văn xuôi Bình Dương thời kỳ đổi mới” của SV Nguyễn Thị Thanh Nguyên và Trương Lê Quỳnh Như.

Trong nhiều năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Thủ Dầu Một liên tục gặt hái được các giải thưởng cao tại các sân chơi học thuật cấp khu vực, cấp vùng, cấp quốc gia ở nhiều lĩnh vực thế mạnh như: khoa học tự nhiên, khoa khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học xã hội… Thành tích đáng tự hào của sinh viên Trường tại Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017 thêm một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo gắn với phát triển năng lực nghiên cứu, đáp ứng tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế.
Chi tiết thông tin giải thưởng:
1. Công trình Hệ thống chưng cất nước biển sử dụng năng lượng mặt trời” - Giải Ba
- Thực hiện: SV Nguyễn Chí Cường - khoa  Kỹ thuật – Công nghệ
- GV hướng dẫn: ThS Phạm Hồng Thanh
2. Công trình “Xây dựng hệ thống phục vụ tưới tiêu tự động và điều khiển từ” – Giải Ba
- Thực hiện: SV Trương Thiệu Huy, Nguyễn Hồ Duy Khang, Thái Trúc Linh, Trần Đăng Cương, Nguyễn Xuân Khải - Khoa Kỹ thuật - Công nghệ
- GV hướng dẫn: PGS.TS Lê Tuấn Anh.
3. Công trình “Khảo sát sự thay đổi cường độ huỳnh quang của tinh thể bạc clorua khi hấp phụ các phân tử chất nhuộm và các hạt nano bạc” - Giải Khuyến khích
- Thực hiện: SV Nguyễn Huyền Phương và Huỳnh Xuân Đào - khoa Khoa học Tự nhiên.
- GV hướng dẫn: TS Nguyễn Thị Kim Chung
4. Công trình Hiện thực cuộc sống trong văn xuôi Bình Dương thời kỳ đổi mới” - Giải Khuyến khích
- Thực hiện: SV Nguyễn Thị Thanh Nguyên, Trương Lê Quỳnh Như - Khoa Ngữ văn.
- GV hướng dẫn: ThS Trương Thị Linh

SV Nguyễn Chí Cường nhận Giải Ba từ BTC

Nhóm SV Trương Thiệu Huy, Nguyễn Hồ Duy Khang, Thái Trúc Linh, Trần Đăng Cương, Nguyễn Xuân Khải nhận Giải Ba từ BTC

Các sinh viên đạt giải chụp hình lưu niệm cùng CBGV Nhà trường