Ra mắt Câu lạc bộ hữu nghị Việt – Lào

30/10/2018 15:32     1765
Với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường cũng như tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt – Lào anh em; Ban thường vụ Đoàn trường đã phối hợp với Phòng Hợp tác quốc tế thành lập Câu lạc bộ Hữu nghị Việt – Lào. Trong khuôn khổ Chương trình Ngày hội Tân sinh viên – Welcome Freshmen 2018 vào ngày 17/9/2018 vừa qua, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã ra mắt và nhận quyết định thành lập cũng như hoa chúc mừng từ Ban giám hiệu và Ban thường vụ Đoàn trường.

Đ/c Lê Văn Hải - Bí thư Đoàn trường trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ

Tiết mục giao lưu của Sinh viên Lào tại Ngày hội Tân sinh viên - Welcome Fresmen 2018

Từ năm 2010, trường Đại học Thủ Dầu Một được UBND tỉnh Bình Dương giao trọng trách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Champasak, góp phần vào việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Bình Dương và Champasak. Trong những năm vừa qua trường Đại học Thủ Dầu Một đã tiếp nhận nhiều đoàn sinh viên Lào sang học tập tại trường, hiện tại có 30 sinh viên Lào đang theo học tại 04 khoa: Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Ngoại ngữ và Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật.

Các bạn sinh viên Lào khóa D18 chụp ảnh lưu nhiệm cùng Lãnh đạo trường và Lãnh đạo tỉnh Champasak

Ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa sinh viên hai nước Việt – Lào, Câu lạc bộ sẽ là đơn vị tổ chức các hoạt động kỹ năng, học thuật và ngoại khóa giúp cho các bạn sinh viên Lào hòa nhập tốt với văn hóa của Trường, phát huy tinh thần tự giác học tập, chủ động lĩnh hội tri thức để có được kỹ năng, kiến thức quay trở về xây dựng quê hương, đất nước Lào ngày càng giàu mạnh cũng như  xây dựng hình ảnh sinh viên Đại học Thủ Dầu Một khát vọng – sáng tạo – trách nhiệm và thân thiện.

Gian hàng Văn hóa do các bạn Sinh viên Lào thực hiện trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - TDMU Cultural Festival 2018

Tiết mục Múa truyền thống của các bạn sinh viên Lào

Sinh viên Lào tham gia giao lưu ẩm thực trong Ngày hội kỷ niệm Ngày thành lập trường

DANH SÁCH BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ HỮU NGHỊ VIỆT – LÀO
1. Nguyễn Hoàng Mai Phương - Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế - Chủ nhiệm CLB.
2. Trần Thị Anh Thư – Lớp D17DD01, Khoa Khoa học Quản lý – Phó Chủ nhiệm CLB.
3. PHOUTHANAVANH SITTHIVONG – Lớp D15NT02, Khoa Kinh tế - Phó Chủ nhiệm.
4. PHONGSAY XAYYABANDITH – Lớp D15QT02, Khoa Kinh tế - Ủy viên Ban chủ nhiệm.
5. Nguyễn Thị Cẩm Ly – Lớp D16NT01, Khoa Kinh tế - Ủy viên Ban chủ nhiệm.
Ban truyền thông Hội sinh viên trường