Họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, tuyên dương Sinh Viên 5 tốt các cấp năm học 2018 – 2019

17/01/2020 09:00     832
Vào lúc 18h00, ngày 7/1/2020, tại hội trường 2, Hội sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, tuyên dương “Sinh Viên 5 tốt” các cấp năm học 2018 – 2019 và Lễ xuất quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2020.

Đến tham dự chương trình Hội sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một rất vinh dự được đón tiếp:

Về phía tỉnh Đoàn, Hội sinh viên tỉnh:
1. Đ/c Trần Thị Diễm Trinh – UV.BCH TW Hội sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bình Dương.

Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu trường ĐH Thủ Dầu Một
1. TS Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường.

Về phía Đoàn trường, Hội sinh viên trường xin được trân trọng giới thiệu:
1. Đ/c Bùi Quang Huy – Bí Thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV trường
2. Đ/c Trần Bảo Quốc – Phó Bí thư Đoàn trường.

Và các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Bí thư các Đoàn khoa, ủy viên ban chấp hành các cơ sở Đoàn – Hội trực thuộc. Và đặc biệt, là sự hiện diện của hơn 300 bạn sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.

1. Phong trào sinh viên 5 tốt

Trong nhiều năm qua, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” chính là danh hiệu cao quý, chứng nhận cho một thế hệ sinh viên có đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Tại Chương trình, Ban thư ký Hội sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một  vinh danh và trao giấy chứng nhận cho 63 sinh viên đạt được danh hiệu Sinh viên 05 tốt cấp Trường năm học 2018 – 2019. Và 10 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường tiêu biểu năm học 2018-2019.

Năm học 2018-2019 HSV trường đã gửi 08 hồ sơ đạt tiêu chí tham gia xét chọn Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và 01 hồ sơ xét Sao tháng giêng, kết quả Trường Đại học Thủ Dầu Một có 05 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và 01 Sinh viên đạt danh hiệu Sao tháng giêng.

Vừa qua, vào ngày 05/01/2019 Trung ương hội sinh viên Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tuyên dương danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và Sao tháng giêng năm học 2018 - 2019

Trong khuôn khổ Chương trình, Hội sinh viên trường cũng xin vinh danh và chúc mừng các bạn sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương Sao tháng giêng năm học 2018 – 2019.

Trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2018 - 2019

2. Khen thưởng Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già dân tộc luôn khẳng định tiềm năng, vai trò, vị trí to lớn của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng. Người đã khẳng định rằng: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”. Nhằm tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập và nghiên cứu khoa học, tình nguyện và các cán bộ - giảng viên trẻ tiêu biểu , những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tại chương trình BCH Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một đã tuyên dương 31 cá nhân đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2018 – 2019.

Trao tặng danh hiệu Thanh niên tiến tiến làm theo lời bác

3. Khen thưởng công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Công tác Hội và phong trào sinh viên.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 – 2020, nhằm kịp thời tuyên dương và khen.thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019. Trong khuôn khổ chương trình, BTV Đoàn trường cùng BTK hội sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một xin tuyên dương và khen thưởng các cá nhân và tập thể như sau:
Khen thưởng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019 gồm 83 cá nhân và 5 tập thể.
Khen thưởng công tác Hội và phong trào sinh năm học 2018 – 2019 gồm 10 tập thể và 75 cá nhân.

Khen thưởng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phông trào sinh viên
năm học 2018 - 2019

4. Trao giải cuộc thi thiết kế logo ĐH Đoàn và hội thi flashmob.

Ngày 31/12/2019 vừa qua, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thủ Dầu Một lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội, BTV Đoàn trường đã triển khai đến các bạn Đoàn viên thành niên Cuộc thi thiết kế logo Đại hội Đại hội Đại  biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thủ Dầu Một lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2022 và hội thi flashmob “Vũ điệu Thanh niên” 2019. Tại chương trình BTV Đoàn trường đã trao giải cho các cá nhân đạt giải tại cuộc thi.

Trao giải cuộc thi thiết kế logo ĐH Đoàn và hội thi flashmob.

5. Xuất quân Xuân tình nguyện 2020

Tiếp tục phát huy tinh thầ xung kích, tình nguyện của sinh viên Đai học Thủ Dầu Một, tạo môi trường thực tiễn để sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đồng thời tạo ra công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam (09/1/1950 -  09/1/2020). Tại chương trình Ban chỉ huy chiến dịch Xuân tình nguyện làm lễ xuất quân với 11 đội hình trong và ngoài tỉnh.

Ra mắt các đội hình Xuân tình nguyện 2020

Hình ảnh: CLB Truyền thông ĐHTDM - TMC