Tỉnh Đoàn Bình Dương phát động Cuộc thi viết cảm nhận Tự hào Đại thắng mùa xuân 1975

29/04/2020 19:48     1844
Nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất. nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội Đồng đội tỉnh Bình Dương phát động Cuộc thi viết cảm nhận Tự hào Đại thắng mùa xuân 1975. Với các nội dung:

1. Đối tượng: Đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, đội viên, thiếu nhi có độ tuổi từ 8 đến 35 tuổi đang sinh sống, học tập và công tác trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

2. Thời gian: từ ngày 29/4 đến ngày 05/5/2020.

3. Hình thức - nội dung: các cá nhân tham gia cuộc thi phải hoàn thành đủ 02 phần:
- Phần 1: Nêu cảm nhận, suy nghĩ của cá nhân với dung lượng tối đa 01 trang giấy A4, phông chữ Time New Roman, size chữ 14 về một trong các nội dung:
+ Về công cuộc đấu tranh, giành độc lập, tự do cho dân tộc mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử để làm nên đại thắng mùa xuân 1975 của Đảng và nhân dân ta.
+ Về một nhân vật hoặc một quyết định, sự kiện lịch sử gắn liền với đại thắng mùa xuân 1975.
+ Về những giá trị của độc lập, tự do, lòng tự hào dân tộc.
+ Về công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước của Đảng, Nhà nước ta sau 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Bài dự thi gửi trực tiếp đến Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn Bình Dương thông qua hộp thư điện tử (email): banthanhnientruonghocbinhduong@gmail.com.
- Phần 2:
+ Chụp 01 tấm ảnh cá nhân với trang phục: áo Đoàn thanh niên, áo Cờ đỏ sao vàng, áo trắng thắt khăn quàng, đồng phục ngành ... trên phông nền Cở đỏ sao vàng hoặc những di tích, địa danh lịch sử gắn với những công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc hoặc những nhân vật lịch sử có công với đất nước.
+ Đăng tải lên trang facebook cá nhân, gắn thẻ ít nhất 20 bạn kèm hashtag #tuoitrebinhduongdaithangmuaxuan1975.

Thông tin chi tiết liên hệ Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn Bình Dương thông qua hộp thư điện tử (email): banthanhnientruonghocbinhduong@gmail.com.

Poster của Cuộc thi: