SV Đại học Thủ Dầu Một đạt giải Ba cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên quốc tế 2017

05/06/2017 08:14     885
Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 16 khu vực miền nam đã diễn ra vào ngày 26/05/2017 tại trường Đại học Sư phạm, với sự tham gia của 12 đội thi đến từ các trường đại học có đào tạo chuyên ngành tiếng Hoa như Đại học KHXH&NV Tp.HCM, Đại học Sư phạm Tp.HCM, Đại học Mở, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Lạc Hồng và Đại học Thủ Dầu Một. Cuộc thi do Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Sư phạm tổ chức với sự tài trợ của Ngân hàng Trung Quốc (China Bank) và Tập đoàn Liansu.

Đội tuyển trường Đại học Thủ Dầu Một dự thi với 03 sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc và 5 thành viên hỗ trợ. Trải qua 3 vòng thi gồm trắc nghiệm nhanh 10 câu hỏi về tiếng Hoa, địa lý, du lịch, lịch sử, văn hóa Trung Quốc; hùng biện với chủ đề “Ước mơ thắp sáng tương lai”; phần thi tài năng với các hình thức múa, hát, võ thuật..., sinh viên Chắng Khưng Sầu của Đại học Thủ Dầu Một đạt giải Ba chung cuộc, giải Nhì thuộc về Đại học Sư phạm Tp.HCM, giải Nhất thuộc về  ĐH KHXH&NV Tp.HCM.

Đến với cuộc thi, sinh viên khối ngành ngoại ngữ có điều kiện giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, phục vụ tốt hơn cho việc học tập và làm việc sau này, đồng thời thể hiện trách nhiệm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.
Các thí sinh và thành viên hỗ trợ của trường ĐH Thủ Dầu Một

Cuộc thi nhằm tăng cướng sự hiểu biết về văn hóa , xã hội, thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Theo www.tdmu.edu.vn
(https://tdmu.edu.vn/tin-tuc/tin-tong-hop/sv-dai-hoc-thu-dau-mot-dat-giai-ba-cuoc-thi-nhip-cau-han-ngu-sinh-vien-quoc-te-2017)