Sinh viên, giảng viên trẻ trường ĐH Thủ Dầu Một đạt 9 giải thưởng nghiên cứu cấp bộ

07/11/2018 09:00     1163
Tại lễ tổng kết và trao giải sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học cấp bộ, ĐH Thủ Dầu Một có 6 đề tài của sinh viên và 3 công trình nghiên cứu của giảng viên đạt giải. Đây là thành tích cao nhất của Trường từ khi tham gia xét giải thưởng này vào năm 2014.

Ngày 27/10/2018, tại Đại học Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018.

Năm nay, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học nhận được 389 đề tài của 982 sinh viên đến từ 88 đơn vị trường đại học, học viện trong cả nước thuộc 06 lĩnh vực. So với năm 2017, số đơn vị dự thi và số đề tài dự thi năm 2018 tăng thêm 11 đơn vị và 53 đề tài. Qua các vòng xét tuyển, có 9 đề tài được trao giải Nhất, 49 giải Nhì, 96 đề tài đạt giải Ba, 137 đề tài đạt giải khuyến khích. Tham gia vào sân chơi học thuật uy tín này, Đại học Thủ Dầu Một gửi tham dự 07 đề tài. Kết quả, Trường có 6 đề tài đạt giải gồm 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Lễ trao giải năm nay còn gắn với hạng mục quan trọng khác được xét 3 năm một lần, đó là giải Khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ. Có 76 hồ sơ công trình tham dự thuộc 6 lĩnh vực được chia thành 11 hội đồng. Qua vòng sơ loại, 28 công trình được xét vào vòng 2. Kết quả có, Hội đồng xét giải đã trao 7 giải Nhất, 13 đạt giải Nhì, và 16 giải Ba, 5 giải khuyến khích. Trong đó, Đại học Thủ Dầu Một có 3/6 công trình tham dự được trao giải gồm 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên và giảng viên trẻ được tổ chức nhằm thúc đẩy, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ các nhà khoa học trẻ năng động, sáng tạo, gắn chặt với hoạt động khoa học – công nghệ của đơn vị. Thông qua các kết quả nghiên cứu, tăng cường hợp tác, liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong hoạt động thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, hướng tới công bố quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ mới.
Chi tiết thông tin các giải thưởng
* Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2018

- Giải Nhì: Công trình “Nghiên cứu tạo chế phẩm từ một số chủng Trichoderma kiểm soát bệnh thán thư do Collectotrichum gây ra trên cây ớt (Capsicum frutescens)”
Người thực hiện: ThS. Trần Ngọc Hùng - Khoa Khoa học Tự nhiên