Đại học Thủ Dầu Một đạt giải Ba và Khuyến khích Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can

06/01/2020 12:54     1034
Trong lần đầu tiên tham gia giải thưởng Tài năng Lương Văn Can, Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một đã nỗ lực đạt được giải Ba và giải Khuyến khích chung cuộc với 2 đề án "Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp sản xuất phân hữu cơ từ phế liệu trồng nấm" và đề án "Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo vườn rau" .

Sau 8 tháng phát động và tranh tài với hơn 2.000 sinh viên (SV) tham dự, vòng chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can đã diễn ra tại khách sạn Rex, Tp.HCM vào sáng ngày 3/1/2020, khép lại mùa giải thứ 9 (2019) đầy sôi động và thuyết phục.

Giải Nhất năm nay thuộc về đề án "Dược liệu 4.0 (Trồng nhân sâm bằng phương pháp khí canh trên quy mô công nghiệp) của nhóm SV đến từ ĐH Nông Lâm TP.HCM, Giải Nhì là đề án "Thùng rác thông minh FOW" của SV ĐH Công nghệ TP.HCM. Giải Ba thuộc về đề án "Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp sản xuất phân hữu cơ từ phế liệu trồng nấm" của SV ĐH Thủ Dầu Một, 2 giải Khuyến khích là đề án "Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo vườn rau"  của SV ĐH Thủ Dầu Một và đề án "Đũa Việt" của SV ĐH Nguyễn Tất Thành.

Giải thưởng tài năng Lương Văn Can được sáng lập vào năm 2011. Giải thưởng được tổ chức thường niên với mong muốn tìm kiếm, ươm mầm những tài năng kinh doanh trẻ có tố chất của một doanh nhân, góp phần đào tạo những doanh nhân tương lai biết kinh doanh chân chính, vừa làm giàu cho bản thân, vừa góp phần xây dựng nền kinh tế quốc gia vững mạnh. Dù lần đầu tiên tham dự giải thưởng, các đội dự thi đến từ trường Đại học Thủ Dầu Một đã để lại ấn tượng đẹp với Ban tổ chức, Ban Giám khảo và các trường bạn bằng sự tự tin, cầu thị, nghiêm túc trong từng hoạt động của Giải thưởng. Đặc biệt, với kết quả có đến 2 đề tài vào top 5, chung cuộc giành giải Ba và giải Khuyến khích, SV ĐH Thủ Dầu Một đã khẳng định năng lực cạnh tranh trong nghiên cứu ứng dụng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên cả nước.
Nhóm thí sinh Lê Quốc Trung, Trần Minh Hưng và Nguyễn Trung Hiếu đến từ ĐH Thủ Dầu Một trình bày đề án "Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo vườn rau"
Nhóm thí sinh Huỳnh Văn Sĩ, Phạm Tuấn Anh, Trương Diễm Linh, Huỳnh Trọng Tuấn đến từ ĐH Thủ Dầu Một trình bày đề án "Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp sản xuất phân hữu cơ từ phế liệu trồng nấm"
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày đế án của ĐH Thủ Dầu Một
SV Huỳnh Trọng Tuấn, Phạm Tuấn Anh, Huỳnh Văn Sĩ, Trương Diễm Linh giành giải Ba với đề án "Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp sản xuất phân hữu cơ từ phế liệu trồng nấm"