Ngày hội Sáng tạo và Khởi nghiệp lần IX

19/05/2021 18:10     732
Ngày 18/5/2021, Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một phối hợp Phòng Khoa học, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tổ chức thành công Ngày hội Sáng tạo và Khởi nghiệp lần thứ IX, năm 2021. Ngày hội năm nay quy tụ gần 500 sinh viên tham gia với 380 đề tài đăng ký thực hiện thuộc 08 khối ngành đào tạo, như: kinh tế, khoa học công nghệ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kiến trúc – xây dựng, sư phạm…

Ngày hội là sân chơi học thuật được trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức thường niên, giúp các sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu, trao đổi, thảo luận với thầy cô, những nhà khoa học, nhà doanh nghiệp; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, kết quả nghiên cứu khoa học của mình. Để đảm bào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, ngày hội năm nay được tổ chức theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, tạo điều kiện an toàn cho CB-GV, và sinh viên tham dự.

Sau 06 tháng triển khai thực hiện, 171 đề tài đã được Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp khoa. Từ kết quả trên, Hội đồng khoa học cũng đã xét chọn ra 58 đề tài gửi tham gia Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Đại học Thủ Dầu Một” lần IX – năm 2021 (khoa Khoa học quản lý: 14 đề tài, viện Kỹ thuật – Công nghệ: 11 đề tài, khoa Kinh tế: 09 đề tài, khoa Sư phạm: 07 đề tài, viện Phát triển Ứng dụng: 05 đề tài, khoa Công nghiệp Văn hóa: 05 đề tài, khoa Kiến trúc 04 đề tài và khoa Ngoại ngữ 03 đề tài).

Trên cơ sở 58 đề tài tham gia xét giải thưởng, trong ngày 18/5/2021, BTC đã bố trí 08 tiểu ban, với  24 chủ đề nghiên cứu được các nhóm sinh viên thuyết minh trước hội đồng theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tại phiên toàn thể, có 04 đề tài tiêu biểu được chọn trình bày trực tiếp. Theo đánh giá của hội đồng, các công trình đã được đầu tư thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng, thể hiện được kết quả nghiên cứu mới, phương pháp nghiên cứu phù hợp với tiêu chí của hội đồng khoa học. Đặc biệt, 01 bài công trình nghiên cứu đã được đăng trong kỷ yếu hội thảo quốc tế, 01 bài báo trên tạp chí quốc tế (trực tuyến), 02 bài báo trên tạp chí Đại học Thủ Dầu Một phiên bản tiếng Anh, và 04 bài báo trên các tạp chí trong nước. Đồng thời, Ban tổ chức Ngày hội Khoa học Sinh viên năm 2021 cũng đã lựa chọn, biên tập 75 báo cáo từ kết quả thực hiện đề tài NCKH của sinh viên vào tập Kỷ yếu của Ngày hội.

Kết thúc ngày hội, BTC đã trao 05 đạt giải Nhất, 12 giải Nhì, 21 giải Ba, 18 giải KK cho các đề tài năm nay. Những đề tài này sẽ được Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp tiếp nhận, lựa chọn, đầu tư đề phát triển thành các dự án khởi nghiệp.

Để đảm bào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, ngày hội năm nay được tổ chức theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, tạo điều kiện an toàn cho CB-GV, và sinh viên tham dự

Sinh viên ngành CNTT thuyết minh chủ đề nghiên cứu theo hình thức trực tuyến

Các công trình nghiên cứu được sinh viên đầu tư thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng, thể hiện được kết quả nghiên cứu mới, phương pháp nghiên cứu phù hợp với tiêu chí của hội đồng khoa học